Breaking News
Home - News - ราคาทองคำอ่อนตัวลงกว่า 10 ดอลลาร์สหรัฐ

ราคาทองคำอ่อนตัวลงกว่า 10 ดอลลาร์สหรัฐ

ทิศทางทองคำ 4/2/2016 ช่วงบ่าย

ราคาทองคำในตลาดยุโรปเมื่อวันพุธที่ 10 กุมภาพันธ์ อ่อนตัวลง ขณะที่นักลงทุนรอความชัดเจนจากธนาคารกลางสหรัฐ (Fed) ว่าจะมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกหรือไม่

ทั้งนี้ นาง Janet Yellen ประธาน Fed จะแถลงรายงานภาวะเศรษฐกิจต่อคณะกรรมาธิการด้านบริการทางการเงินของสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เวลา 15.00 GMT หรือ 10.00 am ET และแถลงต่อคณะกรรมาธิการด้านการธนาคารของวุฒิสภาในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ โดยคาดว่านาย Yellen จะแถลงเหตุผลที่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา พร้อมทั้งยืนยันเหตุผลที่อาจจำเป็นต้องปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกในปีนี้  โดยก่อนหน้านี้ Fed ได้ส่งสัญญาณว่าจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก 4 ครั้งในปีนี้

ขณะเดียวกัน ราคาทองคำในตลาด Comex ของสหรัฐ สำหรับการส่งมอบเดือนเมษายนได้อ่อนตัวลง 10.60 ดอลลาร์สหรัฐ เป็น 1,188.00 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ เมื่อเวลา 08.00 GMT หรือ 3.00 am ET

Leave a Reply